Cắt tỉa là một khâu rất quan trọng trong nghệ thuật nấu ăn, hiện nay học cắt tỉa rau, củ, quả đang rất thịnh hành trong giới đầu bếp cũng như giới trẻ Việt. Một bàn ăn chỉ có bát, đĩa, đũa, thìa, cốc, chén thì dù món ăn có ngon lành đến đâu cũng không hấp dẫn bằng bàn ăn được trang trí đẹp đẽ, trang điểm bằng những bông hoa tỉa gọt khéo léo, bày biện một cách tinh tế đầy nghệ thuật. Kỹ thuật này thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như đẳng cấp của một đầu bếp, người nội trợ.
DẠY CẮT TỈA RAU, CỦ, QUẢ NGHỆ THUẬT
1. Mục tiêu khóa học cắt tỉa rau củ quả
Giúp học viên thực hành tốt kỹ năng cắt tỉa cơ bản và nâng cao như: cắt, thái, trình bày hoa quả sao cho thật nhanh gọn và sạch sẽ.
2. Thời gian đào tạo:
10 buổi (thực hành cắt tỉa chiếm 90% thời lượng chương trình)
3. Lịch học:
Ca sáng/ chiều/ tối các ngày trong tuần hoặc cả ngày thứ 7 + Chủ nhật hàng tuần
(Sáng: 09h00- 11h00; Chiều: 14h00-16h00; Tối: 18h00 - 20h00)
3. Nội dung chính của khóa học
a. Kỹ thuật cắt tỉa, kỹ thuật sử dụng đồ dùng cắt tỉa.
b. Thực hành cắt tỉa hoa: Hồng, thược dược, sen, đồng tiền, giỏ hoa
Trạm chữ, hoa đơn, hoa kép , tỉa hình trên dưa hấu.
Tỉa con vật: Cá, thiên nga, tôm, ....
Tỉa hoa củ quả trang trí bày đĩa
c. Ứng dụng bày mô hình, trang trí sản phẩm.
4. Học phí: 1.800.000 VNĐ /học viên.
Ưu đãi học phí:
- Giảm 10% học phí cho nhóm đăng ký từ 02 người trở lên.
- Giảm 20% học phí cho học viên cũ đã theo học tại trung tâm.
5. Hồ sơ đăng ký:
- Đơn đăng ký học nghề (theo mẫu)
- Chứng minh thư phô tô
- 02 ảnh 4cm x 6cm
6. Kết quả đạt được
- Được học tập trong môi trường năng động, thân thiện.
- Đội ngũ thầy cô có nhiều kinh nghiệm cắt tỉa trong nhà hàng, khách sạn.
- Kết thúc khóa học học viên sẽ hiểu và tự tay cắt tỉa được nhiều loại hoa từ rau củ như: Cà chua, Cà rốt, Dưa chuột, Dưa hấu, Bí ngô, Củ cải, táo, lê…
8. Phương thức đăng ký:
Mọi học viên có nhu cầu tham gia khóa học Cắm hoa nghệ thuật vui lòng liên hệ với bộ phận tuyển sinh theo địa chỉ:
TRƯỜNG CAO ĐẲNG DUYÊN HẢI
Website: http://caodangvanlang.edu.vn/