Chia sẻ trang này lên mạng xã hội của bạn :   
phần mềm quản lý bán hàng, phan mem quan ly ban hang,Gửi lên mạng xã hội Facebook phần mềm quản lý bán hàng, phan mem quan ly ban hang,Gửi lên mạng xã hội Digg phần mềm quản lý bán hàng, phan mem quan ly ban hang,Gửi lên mạng xã hội Twitter phần mềm quản lý bán hàng, phan mem quan ly ban hang,Gửi lên mạng xã hội Del.icio.us phần mềm quản lý bán hàng, phan mem quan ly ban hang,Gửi lên mạng xã hội stumbleupon phần mềm quản lý bán hàng, phan mem quan ly ban hang,Gửi lên mạng xã hội Technorati phần mềm quản lý bán hàng, phan mem quan ly ban hang,Đưa l阯 Google phần mềm quản lý bán hàng, phan mem quan ly ban hang,Gửi lên mạng xã hội Sphinn phần mềm quản lý bán hàng, phan mem quan ly ban hang,Gửi lên mạng xã hội Mixx phần mềm quản lý bán hàng, phan mem quan ly ban hang,Gửi lên mạng xã hội Newsvine phần mềm quản lý bán hàng, phan mem quan ly ban hang,Gửi lên mạng xã hội Reddit phần mềm quản lý bán hàng, phan mem quan ly ban hang,Gửi lên mạng xã hội Yahoo
Giới thiệu trung tâm cung ứng Việc Làm hợp tác quốc tế - JOBWORLD

Trường cao đẳng nghề Văn Lang Hà Nội là một trường đào tạo nghề uy tín, chất lượng cao, là nơi ươm mầm nhân tài và đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Với phương trâm học sinh ra trường làm việc được ngay và có việc làm ngay, nhà trường đã thành lập Trung tâm cung ứng việc làm và hợp tác quốc tế - Jobworld để tìm kiếm nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài. Trung tâm cung ứng việc làm và hợp tác quốc tế - Jobworld  luôn xác định công tác tư vấn và việc làm cho sinh viên, học sinh là một nhiệm vụ quan trọng, quyết định rất lớn đến việc nâng cao chất lượng đào tạo. 

 Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, Việt Nam đang bước vào thời kỳ đổi mới, thời kỳ đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nền kinh tế tri thức đang chứng tỏ vai trò của mình trong sự nghiệp xây dựng đất nước. Nắm bắt được xu thế phát triển của nền kinh tế hiện đại, đồng thời đáp ứng được cung - cầu của thị trường về nguồn nhân lực có chất lượng cao đang là một thách thức lớn đối với xã hội nói chung và đối với từng lao động cụ thể nói riêng. Nhằm giảm thiểu những tác động của xã hội về tỷ lệ người thất nghiệp, lao động không bố trí được việc làm hoặc bố trí việc làm không phù hợp với trình độ, chuyên môn và năng lực của từng người... đang là vấn đề bức xúc của các nhà hoạch định chính sách chiến lược trong xu thế phát triển xã hội.

 

Nhằm giải quyết những vấn đề nêu trên, đồng thời kết nối được những mắt xích trong xã hội về thị trường lao động đang là vấn đề quan tâm của Chính phủ, các cấp, các ngành. Trước tình hình đó, ngày 12/01/2015 Ban giám hiệu trường Cao đẳng nghề Văn Lang đã ra Quyết định số 347/QÐ-CĐNVL về việc thành lập "Trung tâm Cung ứng  việc làm". Trung tâm chính thức đi vào hoạt động từ tháng 01/2015. Mới vừa ra đời và thành lập nhưng trung tâm đã được các doanh nghiệp tuyển dung quan tâm và liên kết đào tạo nguồn lao động cho đơn vị tuyển dụng như: Công ty cổ phần truyền thông A; Công ty TNHH MTV Công nghệ kỹ thuật SOMECO;… Để triển khai rộng rãi trên toàn quốc Trung tâm không ngừng học hỏi và tìm kiếm các doanh nghiệp mới hơn, nhiều hơn để các em Sinh viên, học sinh, học viên có nhu cầu lựa chọn cho mình một công việc phù hợp với mức thu nhập xứng đáng.

CHỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ CỦA TRUNG TÂM

Trung tâm cung ứng và giới thiệu việc làm trực thuộc trường Cao đẳng nghề Văn Lang; Trường trung cấp công nghệ Hà Nội có chức năng và nhiệm vụ sau:

1. Chức năng

Trung tâm có chức năng tổ chức các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm, thông tin thị trường lao động miễn phí dành cho Sinh viên, học sinh đang theo học hệ Cao đẳng nghề, trung cấp nghề, sơ cấp nghề và trung cấp chuyên nghiệp tại trường Cao đẳng nghề Văn Lang Hà Nội và trường trung cấp công nghệ Hà Nội. Đồng thời là cầu nối giữa nhà trường với các doanh nghiệp tuyển dụng trên toàn quốc.

 2. Nhiệm vụ

+ Kết hợp giữa nhà trường và các doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp nước ngoài  nhằm mục địch đào tạo nghề và  tư vấn về việc làm, chính sách có liên quan đến lao động theo quy định của pháp luật lao động

 + Giới thiệu việc làm cho sinh viên, học sinh khi tốt nghiệp ra trường, cung ứng, tuyển lao động theo yêu cầu của người sử dụng lao động.

  + Tổ chức dạy nghề theo quy định của pháp luật và tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho người làm tư vấn, giới thiệu việc làm;

+ Tổ chức kết hợp với doanh nghiệp đào tạo nghề theo nhu cầu của các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài.

 + Tổ chức sàn giao dịch việc làm cho sinh viên, học sinh theo định kỳ.

2.1. Ðối với sinh viên, học sinh và học viên.
- Tư vấn, hỗ trợ cho sinh viên, học sinh và học viên về phương pháp học tập và phương pháp nghiên cứu. Tư vấn, định hướng về nghề nghiệp, việc làm cho sinh viên, học sinh và học viên. Tư vấn, giải đáp những thắc mắc trước khi sinh viên, học sinh và học viên đăng ký lựa chọn chuyên ngành học.

 - Tổ chức các lớp tập huấn, các khóa đào tạo ngắn hạn để bồi dưỡng, trang bị các kiến thức, hình thành và phát triển các kỹ năng mềm cho sinh viên, học sinh và học viên  như: kỹ năng công tác Đoàn - Hội, kỹ năng tổ chức hoạt động xã hội, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phản biện, kỹ năng báo cáo, kỹ năng tìm kiếm việc làm., vv
- Là cầu nối giữa sinh viên, học sinh và học viên với các nhà tuyển dụng lao động (Cung cấp thông tin tuyển dụng và giới thiệu việc làm cho các đối tượng sinh viên, học sinh và học viên người lao động đến những nơi có nhu cầu).
- Giới thiệu và tuyển dụng lao động cho các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam.
- Tư vấn, hỗ trợ cho sinh viên, học sinh và học viên những vấn đề về đời sống, sinh hoạt và học tập.
2.2. Ðối với nhà trường
- Tham mưu cho lãnh đạo Trường cao đẳng nghề Văn Lang; Trường trung cấp công nghệ Hà Nội trong việc góp phần định hướng, chiến lược đào tạo phù hợp với nhu cầu của xã hội qua việc theo dõi việc làm sinh viên, học sinh và học viên tốt nghiệp.
- Tổ chức, tham gia các cuộc hội thảo, hội nghị, hội chợ về vấn đề đào tạo và giải quyết việc làm cho sinh viên, học sinh và học viên.
- Nắm bắt tình hình việc làm của sinh viên, học sinh và học viên sau khi tốt nghiệp nhằm đánh giá nhu cầu của xã hội với các ngành nghề đào tạo.
- Phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác quảng bá tuyển sinh của Trường CĐ Nghề Văn Lang Hà Nội; Trường TC Công nghệ Hà Nội.

- Phối hợp với Đoàn thanh niên – Hội sinh viên, học sinh Trường CĐ Nghề Văn Lang; Trường trung cấp công nghệ Hà Nội, các đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động giáo dục và rèn luyện cho học sinh,sinh viên và học viên.

CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA TRUNG TÂM

Trung tâm thành lập 3 Tổ công tác và phân công nhân sự cụ thể như sau:

1. Tổ Tư vấn và hỗ trợ học sinh, sinh viên và học viên.
2. Tổ Đào tạo và phát triển kỹ năng, tay nghề cho học sinh, sinh viên và học viên.
3. Tổ chức Giới thiệu việc làm và quan hệ với doanh nghiệp tuyển dụng.

NGÀNH NGHỀ ĐÀO TẠO TẠI TRƯỜNG

1. Hệ Cao đẳng nghề.

STT

Ngành đào tạo

Mã nghề

STT

Ngành đào tạo

Mã nghề

1

Điện dân dụng

50510301

8

Cắt gọt kim loại

50510201

2

Điện công nghiệp

50510302

9

Hàn

50510203

3

Điện tử dân dụng

50510344

10

Quản trị cơ sở dữ liệu

50480205

4

Điện tử công nghiệp

50510345

11

Quản trị mạng máy tính

50480206

5

Kỹ thuật chế biến món ăn

50810204

12

Quản trị nhà hàng

50810203

6

Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí

50510339

13

Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính

50480101

7

Kế toán doanh nghiệp

50340301

14

Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ

50340402

2. Hệ sơ cấp nghề

STT

Ngành đào tạo

STT

Ngành đào tạo

1

Điện dân dụng

17

Xây trát dân dụng

2

Điện công nghiệp

18

Dịch vụ nhà hàng

3

Điện tử dân dụng

19

Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính

4

Điện tử công nghiệp

20

Tin học văn phòng                               

5

Quản lý điện nông thôn

21

Ngoại ngữ

6

Kỹ thuật chế biến món ăn

22

Trồng hoa

7

Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí

23

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh

8

Kế toán doanh nghiệp

24

Kỹ thuật nuôi cá thương phẩm

9

Cắt gọt kim loại

25

Trồng cây ăn quả

10

Hàn

26

Trồng rau an toàn

11

May công nghiệp

27

Trồng lúa năng suất cao

12

Ốp lát tường và sàn

28

Trồng và nhân giống nấm

13

Sửa chữa ô tô

29

Chăn nuôi lợn

14

Sửa chữa xe máy

30

Kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm

15

Sửa chữa điện máy công trình

31

Sửa chữa điện nước dân dụng

16

Sửa chữa thiết bị văn phòng

32

Sửa chữa điện thoại

3. Hệ trung cấp chuyên nghiệp

STT

Ngành đào tạo

Mã ngành

1

Xây dựng dân dụng và công nghiệp

06

2

Công nghệ Thông tin (tin học)

07

3

Hạch toán Kế toán

03

4

Hành chính Văn thư

02

5

Nghiệp vụ lữ hành và Hướng dẫn du lịch

02

          Với mục đích đào tạo nghề cho thị trường lao động trên toàn quốc, hàng năm nhà trường đã đào tạo được khoảng hơn 1 nghìn Sinh viên, học sinh và học viên cung cấp cho các doanh nghiệp có nhu cầu.

          Nhà trường đang phối hợp với Trung tâm cung ứng việc làm tìm kiếm và liên kết các doanh nghiệp để đạo tạo nguồn lao động sát thực với công việc mà quý công ty có nhu cầu.

          Sau khi hoàn thành khóa học tại Trường Sinh viên, học sinh sẽ được nhà trường cấp bằng CĐ nghề, Trung cấp nghề và sơ cấp nghề đồng thời sinh viên, học sinh sẽ thu thập được nhiều kiến thức thực tế và kỹ năng làm độc lập, làm việc theo nhóm tốt hơn.

          Trung tâm cung ứng việc làm và hợp tác quốc tế Trường cao đẳng nghề Văn Lang Hà Nội rất mong được sự hợp tác của các doanh nghiệp, các công ty và đơn vị tuyển dụng trên toàn quốc.

 

Tin tức khác