Khai giảng lớp Trồng cây ăn quả tại xã Tráng Việt - Huyện Mê Linh

Ngày 18/7/2014, tại UBND xã Tráng Việt, Huyện Mê Linh, Tp Hà Nội, Trường Cao đẳng Duyên Hải đã khai giảng lớp Sơ cấp nghề trồng cây ăn quả cho lao động nông thôn theo đề án 1956. Tham gia lễ khai giảng có ban giám hiệu  đại diện Phòng Lao động - Thương binh - Xã hội huyện Mê Linh, Lãnh đạo UBND xã Tráng Việt cùng toàn thể học viên lớp sơ cấp nghề Trồng cây ăn quả.

Khai giảng lớp sơ cấp nghề trồng ra an toàn và lớp trồng lúa chất lượng cao tại Chương Mỹ

Khai giảng lớp Trồng Rau An Toàn và lớp Trồng lúa chất lượng cao tại Hội trường UBND xã Trường Yên, Chương Mỹ, Hà Nội.

Đào tao nghề trồng hoa

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGHỀ: TRỒNG HOA

* Kỹ năng: - Giải thích được đặc tính sinh vật học của một số loại cây hoa chính. - Thực hiện được kỹ thuật nhân giống một số loại hoa chủ yếu - Thực hiện được kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa - Ứng dụng trong việc điều khiển hoa và tạo hình.

Đào tạo nghề kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm

Kỹ năng: + Chuẩn bị được các điều kiện để chăn nuôi gia súc, gia cầm. + Chọn được các giống gia cầm để nuôi theo phương thức hữu cơ. + Thực hiện được việc nuôi dưỡng, chăm sóc. + Thực hiện được việc phòng và trị bệnh trong chăn nuôi hữu cơ. + Vận dụng được kiến thức cơ bản về nghiên cứu thị trường, lập kế hoạch sản xuất để thực hiện tổ chức quản lý và sản xuất nhân giống các loại gia súc,gia cầm. + Tổ chức quản lý sản xuất chăn nuôi gia cầm có hiệu quả, theo đúng quy trình.

Đào tạo nghề kỹ thuật chăn nuôi lợn

CHƯƠNG TRÌNH DẠY NGHỀ: KỸ THUẬT CHĂN NUÔI LỢN

2. Cơ hội việc làm: - Kết thúc khóa học, học viên đạt yêu cầu được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề Kỹ thuật chăn nuôi lợn có giá trị trên toàn quốc - Tự tổ chức việc chăn nuôi lợn quy mô nhỏ: 10 nái hoặc 50 lợn thịt hoặc 5 lợn đực giống (nếu có điều kiện: vốn, đất đai) hoặc có thể làm công nhân kỹ thuật cho các trang trại

Đào tạo nghề trồng và nhân giống nấm

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGHỀ: TRỒNG VÀ NHÂN GIỐNG NẤM

- Kỹ năng: + Thực hiện nghiên cứu thị trường và lập được kế hoạch, tổ chức trồng và nhân giống các loại nấm được hiệu quả. + Thực hiện thành thạo các thao tác sản xuất nguyên liệu, làm đất, bón phân, quản lý dịch hại, quy trình chăm sóc thu hoạch và bảo quản sản phẩm nấm đảm bảo hiệu quả, an toàn. + Vận dụng được kiến thức cơ bản về nghiên cứu thị trường, lập kế hoạch sản xuất để thực hiện tổ chức quản lý và sản xuất nhân giống các loại nấm. + Tổ chức quản lý sản xuất trồng và nhân giống nấm có hiệu quả, theo đúng quy trình.

Đào tạo nghề trồng rau hữu cơ, rau an toàn

CHƯƠNG TRÌNH DẠY NGHỀ: TRỒNG RAU HỮU CƠ, RAU AN TOÀN

- Kỹ năng: + Thực hiện nghiên cứu thị trường và lập được kế hoạch, tổ chức kinh doanh và sản xuất các sản phẩm cây rau đạt hiệu quả. + Thực hiện thành thạo các thao tác sản xuất cây giống, làm đất, bón phân, quản lý dịch hại, thu hoạch và bảo quản sản phẩm cây rau đảm bảo hiệu quả, an toàn và bảo vệ môi trường. + Vận dụng được kiến thức cơ bản về nghiên cứu thị trường, lập kế hoạch sản xuất để thực hiện tổ chức quản lý và sản xuất kinh doanh các sản phẩm cây rau. + Tổ chức quản lý sản xuất trồng rau an toàn có hiệu quả, theo đúng quytrình Viêt GAP

Đào tạo nghề trồng cây ăn quả

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGHỀ: TRỒNG CÂY ĂN QUẢ

- Kỹ năng: + Thực hiện được thu thập thông tin, tra cứu tài liêu trên Internet để phục vụ sản xuất kinh doanh cây ăn quả + Phân biệt được các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, chất điều tiết sinh trưởng, hóa chất bảo quản thường sử dụng cho sản xuất cây ăn quả; + Xây dựng vườn trồng cây ăn quả đáp ứng yêu cầu kỹ thuật; + Sản xuất cây giống, làm đất, bón phân, quản lý dịch hại, thu hái sản phẩm, tiêu thụ sản phẩm cây ăn quả có hiệu quả, theo đúng quy trình; + Tính toán được các chí đầu vào, đầu ra và xác định giá thành theo kỳ sản xuất kinh doanh Thống kê được các khoản thu, chi và tính được giá thành khi tiêu thụ sản phẩm; + Sử dụng và bảo trì được các dụng cụ, trang thiết bị, máy móc trong sản xuất cây ăn quả.

Đào tạo nghề nuôi cá thương phẩm

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGHỀ: KỸ THUẬT NUÔI CÁ THƯƠNG PHẨM

- Kỹ năng: + Nhận biết chính xác các đối tượng thủy sản có giá trị kinh tế, các loài thủy sinh vật làm thức ăn cho động vật thủy sản; + Chuẩn bị được các công trình nuôi thủy sản, sử dụng hiệu quả thức ăn trong nuôi trồng thủy sản, quản lý được môi trường, dịch bệnh trong nuôi trồng thủy sản; + Thực hiện được biện pháp kỹ thuật sản xuất giống, nuôi thương phẩm các đối tượng thủy sản có giá trị kinh tế; + Lập và tổ chức thực hiện được kế hoạch sản xuất; + Thực hiện được biện pháp kỹ thuật khai thác, bảo quản và tiêu thụ sản phẩm thủy sản

Đào tạo nghề trồng và chăm sóc cây cảnh