Bạn đã làm món bắp cải cuộn thịt sốt cà chua cho gia đình mình ăn chưa, nếu chưa thì chắc hẳn món này sẽ là một món ăn mới và cực kỳ hấp dẫn với gia đình bạn đấy.
Hôm nay bạn hãy theo chúng tôi và bắt tay vào làm món bắp cải cuộn thịt sốt cà chua nhé.
Món bắp cải cuộn thịt
Thành phần nguyên liệu:
- 0.5 kg bắp cải
- 250g thịt nạc
- Một ít mộc nhỉ
- 1 cuộn miến
- 2 quả cà chua
- Và các gia vị khác: đường, muốn, hạt tiêu, hành,..
Cách chế biến:
Bước 1:
- Bắp cải bạn tách bẹ và rửa sạch, cắt bớt phần sóng lưng để tí cuộn cho dễ.
- Hành lá rửa sạch, để ráo.
Bước 2:
Trộn hỗn hợp thịt mộc nhĩ, miến
- Ngâm mộc nhĩ vào nước nóng, cắt bỏ chân và rửa sạch, miến ngâm và thái nhỏ.
- Trộn mọc nhĩ, miến, thịt băm, một thìa muối, một ít hạt tiêu, hành khô thái nhỏ và ướp tầm 15 phút
Bước 3:
- Đun nước sôi, sau đó trần hành lá và với ra cho vào nước lạnh
Bước 4:
- Cho lá bắp cải vào luộc khoảng 2-3 phút cho lá bắp cải mềm
Bước 5:
Cuộn bắp cải với thịt và buộc bằng hành lá
- Lấy hốn hợp thịt lúc trước đã trộn đặt lên bắp cải và cuộn, các bạn cuộn như cuộn chả lá lốt nhé, cuộn xong bạn lấy một cây hành buộc lại. Cứ làm như thế cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 6:
- Cho bắp cải đã cuộn vào nồi và hấp từ 5-8 phút
Bước 7:
Cà chua xay nhuyễn, cho vào chảo ít dầu, đun nóng sau đó cho tỏi vào phi thơm, cho cà chua vào, cho một ít muối và đường vào.
Bước 8:
Đun đến khi nước sốt sánh lại
Cuối cùng bạn cho bắp cải cuộn vào, nấu nhỏ lửa, nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị với bạn. Nấu đến lúc nước sốt sánh đặc thì tắt bếp và cho ra đĩa, cho một ít hạt tiêu và hành lá lên trên.
Như vậy là món bắp cải cuộn thịt sốt cà chua của bạn đã hoàn thành rồi đấy, Chúc bạn và gia đình của bạn có một bữa cơm ngon miệng cùng với món bắp cải cuộn thịt xốt cà chua.
Xem thêm: Khóa nấu ăn, Trường dạy nấu ăn, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng khách sạn