Hôm nay trường Cao Đẳng Nghề Văn Lang sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn chế biến các món ăn từ bắp cải, và hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu món gà nộm bắp cải
Nguyên liệu:
- 2 Đùi gà to hoặc 500g lườn gà
- 250g bắp cải
- 1 Củ cà rốt nhỏ
- 1 Củ hành tây nhỏ
- 1 Mớ rau răm
- 1 Quả chanh
- Nước mắm, mì chính, đường, hạt tiêu, vài quả ớt
- 1 Miếng gừng nhỏ
- Hành phi
Cách thực hiện:
Bước 1:
– Thịt gà luộc với gừng đập dập. Đợi nước sôi thì cho bếp nhỏ lửa, luộc đến khi gà chín tái thì bắc xuống và đậy vung lại để cho thịt chín hẳn.Sau đó vớt thịt ra và để nguội sau đó xé thịt gà thành miếng vừa ăn. Sau đó ướp thịt với các giá vị: muối, tiêu, bột ngọt cho đậm đà.
Bước 2:
– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái như bổ cau hơi mỏng. Trộn hành với 2 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê dấm (hoặc nước cốt chanh). Sau đó đợi khoảng 15-20 phút cho hành đỡ hăng.
Bước 3:
– Bắp cải rửa sạch, thái sợi mỏng. Để bắp cải ráo nước rồi bóp với 1 thìa cà phê muối. Đợi khoảng 10 phút sau đó bỏ hết nước. (Nếu bắp cải đang còn cứng thì bạn nên trần qua nước sôi, rửa lại với nước lạnh rồi bóp muối)
Bước 4:
-Cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch sau đó nạo sợi mỏng. Rau răm rửa sach rồi thái nhỏ. Ớt bỏ hạt thái khoanh mỏng.
– Pha chế nước trộn nộm : Vắt nước 1 quả chanh lấy pha đường đến khi thấy vừa chua ngọt. Tiếp theo từ từ cho nước mắm vào đến khi thấy đủ mặn. Rồi cho ớt tươi vào, đảo đều.
Bước 5:
– Cho hành tây, thịt gà, bắp cải, cà rốt, vào bát lớn trộn. Trộn tiếp với nước vừa pha. Cho tiếp rau răm đã thái nhỏ và tiêu sau đó trộn thật đều.
– Cuối cùng cho nộm ra đĩa, rắc hành phi lên và chỉ cần sự khéo tay trang trí cho đẹp mắt.
Chúc các bạn thực hiện món ăn này thành công!
Xem thêm các món ăn khác: 5 món ngon từ bắp cải, trường dạy nấu ăn, học nấu ăn, Bắp cải cuộn thịt sốt cà chua