Những bữa cơm gia đình là những sợi dây gắn chặt tình cảm gia đình.Bếp không chỉ là nơi bạn chuẩn bị những bữa cơm ngon cho gia đình mà còn là nơi “giữ lửa” cho tổ ấm và việc Nấu ăn ngon không hề dễ dàng nhưng cũng không phải là quá khó khăn, hãy bắt đầu từ những món ăn mới trong bữa ăn gia đình.
Đến Lớp học nấu ăn gia đình tại Trường Cao Đẳng Nghề Văn Lang Hà Nội là giải pháp giúp chị em nâng cao tay nghề nấu ăn bản thân và quan trọng là giữ lửa trong bếp, giữ lửa hạnh phúc gia đình
Ca sáng: 08h30 – 11h30; Ca chiều: 13h30 – 16h30, Ca tối: 18h00 – 20h30 (Khóa học khai giảng liên tục)
1. Thời lượng: 12 buổi (3 tiếng/buổi)
- Cung cấp những kiến thức và kỹ năng cơ bản để học viên biết sử dụng đúng cách các dụng cụ nhà bếp, nguyên tắc sử dụng, kết hợp nguyên liệu, thực phẩm không thể bỏ qua và chế biến sáng tạo chế biến các món ăn thường ngày
- Cung cấp các kỹ năng nấu món ăn gia đình ngon – đơn giản – giàu dinh dưỡng cho người thân của mình
Thực hành chế biến các món ăn gia đình:
( Thực đơn các món có thể thay đổi theo nhu cầu)
1. Thời lượng: 12 buổi
Buổi 1:
- Kỹ thuật cắt thái cơ bản
Thực hành: Cắt tỉa trang trí trình bày món ăn
Buổi 2:
- Cách sử dụng nhiệt và gia vị hợp lý
- Thực hành: Sườn xào chua ngọt, Mực xào cần tỏi, Canh bầu nấu tôm
Buổi 3:
- Hướng dẫn kỹ thuật cuốn, gói, pha nước chấm
- An toàn vệ sinh thực phẩm
- Thực hành: Thịt kho củ cải, Canh ngao chua Nam bộ,Nem rán Hà Nội
Buổi 4:
- Lựa chọn và bảo quản thực phẩm, kỹ thuật Xóc chảo
- Thực hành: Nộm gà xé phay, Cá nướng riềng mẻ, Thịt ba chỉ quay giòn bì
Buổi 5:
- Phương pháp xây dựng thực đơn
- Thực hành: Cá kho riềng, Gà cuộn hấp, Cá rán giòn sốt cà chua
Buổi 6:
- Phương pháp tẩm ướp món nướng
- Thực hành: bò xào đậu đũa, Gà rang lá chanh, Tôm sốt chua ngọt
Buổi 7:
- Phương pháp làm nước sốt, Phương pháp sơ chế thực phẩm tươi sống
- Đậu sốt mắm/ đậu nhồi thịt sốt cà chua, Mực nhồi thịt hấp, tôm chiên cốm.
Buổi 8:
- Phương pháp chế biến các món hầm, ninh
Thực hành: Cà tím om chuối đậu, Chân giò nấu giả cầy, Nộm hoa chuối
Buổi 9:
- Phương pháp om, kho, rim
- Thực hành: Vịt om sấu, Bò sốt vang/thịt bò hầm củ, Bê xào sả ớt
Buổi 10:
- Phương pháp chế biến món lẩu
- Thực hành:gà om nấm, thịt lợn rang cháy cạnh, canh cua
Buổi 11:
- Phương pháp làm chín thực phẩm bằng chất béo
- Thực hành: Tôm tẩm bột chiên xù, Gà chiên mắm, Tôm xào mướp nhật
Buổi 12:
- Phương pháp làm chín thực phẩm có sử dụng nhiệt.
- Cá hấp xì dầu, cải xào dầu hào, gà xào dầu hào với nấm
Địa điểm học: Số 457 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
- 2 ảnh 3x4, 2 ảnh 4x6 (có ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh)